6 phương án chạy quảng cáo Google Ads phổ biến nhất

Chào bạn!

Đây là bài viết nói về các hình thức chạy quảng cáo Google Ads. Tuy nhiên không áp dụng tất cả cho bán xe ô tô. Đối với bán xe ô tô thì bạn có thể chạy tìm kiếm, hiển thị, bám đuổi, video, Gmail…

Booking quảng cáo Google ngành ô tô: /quang-cao-google/

Quảng cáo Google Ads Search

Google Ads Search là một dạng quảng cáo do chính “ông lớn” Google cung cấp trên nền tảng công cụ tìm kiếm của mình. Khi người dùng gõ một truy vấn họ quan tâm, thì Google sẽ trả về những kết quả dưới dạng quảng cáo hiển thị đúng hoặc gần đúng với cụm từ mà có liên quan đến từ khóa của quảng cáo bạn đã lên sẵn.

Ví dụ: Bạn cần tìm kiếm từ khóa “Viện thẩm mỹ”. Google trả về một loạt kết quả có liên quan. Lúc này, bạn để ý, những kết quả nào có gắn chữ [Quảng cáo] đều là hình thức quảng cáo tìm kiếm Google Ads Search.

Đa phần, những kết quả có quảng cáo vẫn sẽ cố định khi bạn nhấn sang các trang khác. Thông thường, công cụ sẽ cho phép Google Search hiển thị tối đa 7 vị trí (4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng) hoặc cũng có thể ít hơn tùy vào từng lĩnh vực, ngành hàng và độ cạnh tranh khác nhau.

Quảng cáo tìm kiếm làm nhiệm vụ tập trung thúc đẩy mọi người hành động, chẳng hạn như tạo động lực để họ nhấp vào quảng cáo hoặc gọi điện cho doanh nghiệp, nhất là với những người đang tích cực tìm kiếm thông tin.

Quảng cáo Google Display Network

Quảng cáo Google Display Network hay còn gọi là quảng cáo mạng hiển thị trên Google. Nó đóng vai trò giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận người dùng trong khi họ đang thực hiện các hoạt động như:

 • Truy cập trên các trình duyệt trang Web mà họ ưa thích.
 • Xem những Video giải trí tại mạng xã hội Youtube.
 • Kiểm tra, cập nhật thông tin từ tài khoản Gmail.
 • Ngoài ra, một số trường hợp người dùng đang sử dụng thiết bị di động hay ứng dụng dành cho thiết bị Smartphone thì Google Display Network cũng tiếp cận được.

Người ta thiết kế quảng cáo mạng hiển thị để giúp bạn tìm đúng đối tượng mà bạn cho là tiềm năng. Các tùy chọn của nó cho phép bạn hiển thị được thông điệp của doanh nghiệp mình một cách có chiến lược cho khách hàng mục tiêu ở đúng vị trí và đúng thời điểm nhất.

Sau đây là một số dạng quảng cáo Display Network bạn có thể tham khảo để thử trải nghiệm:

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Đối với dạng này, bạn chỉ cần nhập văn bản nội dung quảng cáo, rồi thêm hình ảnh và biểu tượng. Việc còn lại như tối ưu hóa để nâng cao hiệu suất, Google sẽ thực hiện thay bạn.
 • Dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh đã tải lên: Dạng này các doanh nghiệp thường chỉ tải lên quảng cáo dưới dạng hình ảnh ở nhiều kích thước hoặc HTML5 nhằm kiểm soát nhiều hơn.
 • Dạng quảng cáo hiển thị tương tác: Kiểu hiển thị tương tác hay xuất hiện ở các nền tảng Youtube bằng hình ảnh và Video.
 • Quảng cáo hiển thị trong Gmail: Quảng cáo hiển thị trong Gmail sẽ xuất hiện ở phần mở rộng ở các Tab trên cùng của hộp thư đến.

Với Google Ads Display Network, bạn có thể hiển thị nội dung quảng cáo của mình trước mọi người dùng khi họ bắt đầu tìm kiếm những thứ có liên quan đến doanh nghiệp bạn cung cấp. Đây là chìa khóa quan trọng cho chiến lược quảng cáo tổng thể ở các tổ chức kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhắc lại những điều họ quan tâm bằng loại hình quảng cáo hiển thị. Nó tương tự như trường hợp sử dụng quảng cáo Remarketing cho những người đã từng truy cập vào trang Web và ứng dụng mà bạn sở hữu.

Quảng cáo Google Shopping Ads

Đây là một trong các loại quảng cáo Google Ads mới nhất của hãng công nghệ lớn hàng đầu thế giới này. Nó được tạo ra để dành riêng cho những doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến trên mạng.

HÌnh thức Google Shopping Ads cung cấp đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ như giá thành, công dụng hay nhà sản xuất, thương hiệu,…

Từ đó, thực hiện các nội dung nổi bật trên nhằm mục đích tăng lưu lượng truy cập đến Web hoặc cửa hàng đại lý của bạn. Từ đó, khách hàng tiềm năng cũng ngày càng trở nên chất lượng hơn.

Thêm nữa, chiến dịch quảng cáo mua sắm rất dễ dàng quản lý khi sử dụng thuộc tính của sản phẩm thay vì từ khóa như các quảng cáo khác.

Đặc biệt, khi sử dụng quảng cáo Shopping, bạn chỉ bị tính phí khi có người thực hiện các hành động sau với quảng cáo, tiết kiệm tối đa ngân sách:

 • Người dùng nhấp vào quảng cáo điều hướng đến trang đích trên Website của bạn.
 • Người dùng Click chuột vào quảng cáo trỏ đến Page đích được lưu trữ sẵn trong Google cho không gian quảng cáo địa phương của bạn.

Quảng cáo Google mua sắm suất hiện ở những nơi nào?

 • Trang Google mua sắm ở một số quốc gia có chọn lọc.
 • Trang Google tìm kiếm, bên cạnh kết quả tìm kiếm và tách biệt hẳn với văn bản quảng cáo.
 • Trang Web đối tác tìm kiếm trên Google, bao gồm cả tìm kiếm hình ảnh lẫn Video ở một số quốc gia.
 • Quảng cáo mua sắm xuất hiện trên mạng hiển thị của Google.

Quảng cáo Google App

Quảng cáo Google App hay quảng cáo ứng dụng trên Google sẽ giúp bạn kết nối với người dùng trên toàn cầu thông qua Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube và Mạng hiển thị của Google.

Chỉ cần bổ sung thêm một vài dòng văn bản, giá thầu cũng như một số nội dung, mọi việc còn lại sẽ được Google tối ưu hóa nhất, giúp người dùng tìm thấy bạn nhanh chóng, dễ dàng.

Quảng cáo Google App không giống như hầu hết các chiến dịch khác trong các loại quảng cáo Google Ads, bạn không cần thiết kế quảng cáo riêng lẻ. Thay vào đó, Google sẽ sử dụng nội dung và ý tưởng văn bản quảng cáo từ danh sách cửa hàng ứng dụng để tạo nên một loạt quảng cáo trên nhiều mạng và ở nhiều định dạng khác nhau.

Quảng cáo Google Video Youtube Ads

Quảng cáo Google Video Youtube Ads cho phép bạn tạo ra các chiến dịch truyền thông bằng Video cực kỳ hấp dẫn với các định dạng độc đáo nhằm thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

Những định dạng quảng cáo sẽ hiển thị đa dạng bao gồm cả trên YouTube lẫn trên các Website đối tác. Cụ thể như sau:

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua trên các Video khi đang trình chiếu.
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua trong độ dài không quá 15 giây.
 • Định dạng quảng cáo đệm ngắn, dễ nhớ, nhanh trong 6 giây và không thể bỏ qua.
 • Quảng cáo Video ngoài luồng chỉ có trên thiết bị di động, máy tính bảng và được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng nhấn để phát Video khi quan tâm.
 • Quảng cáo khám phá Video TrueView thu nhỏ cùng với một số văn bản mời người dùng nhấp vào xem và sẽ phát trên Youtube.
 • Quảng cáo trên trang đầu của YouTube giúp bạn tiếp cận đối tượng ở quy mô rộng lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Quảng cáo Local Services Ads

Cuối cùng là Local Services Ads, một trong các loại quảng cáo Google Ads chiến dịch thông minh giúp bạn làm nổi bật điểm bán hàng của mình hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Các vị trí chúng có thể xuất hiện bao gồm Google, Google Maps và các trang Web đối tác của bạn. Quảng cáo này sẽ bày ra trước mắt khách hàng tiềm năng khi họ ở trong khu vực địa lý mà bạn đã nhắm mục tiêu tìm kiếm.

Ngoài ra, nó cũng có thể xuất hiện cho những người dùng ngoài khu vực được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, yêu cầu cơ bản là các cụm từ tìm kiếm của họ phải có liên quan đến bạn cũng như vị trí của doanh nghiệp bạn.

Đây được xem là chiến dịch rất thông minh mang lại cho bạn nhiều lợi ích như:

 • Tăng số lượng cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng đến doanh nghiệp.
 • Tăng số lượng khách hàng mục tiêu ghé thăm vị trí thực tế sau khi nhìn thấy quảng cáo Local Service.
 • Tăng lượt bán hàng, lượt đăng ký qua trang Web và nâng cao doanh số bán hàng hiệu quả.


CarAds.vn - Team digital marketing
Chúng tôi chuyên quảng cáo ngành xe

Chào Quý anh chị!

CarAds thực hiện truyền tải nội dung các dịch vụ thế mạnh của chúng tôi. Nếu anh chị nhận thấy phù hợp với các tiêu chí của doanh nghiệp, cá nhân có thể kết nối nhé!

Để hiệu quả cho tất cả dự án. Hiện tại chúng tôi ưu tiên tập trung vào quảng cáo đặc biệt cho ngành xe. Anh chị xem xét doanh nghiệp mình phù hợp trước khi liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem dịch vụ của chúng tôi
Chào bạn! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn! Bạn hãy kết nối nhé!
Chào bạn! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn! Bạn hãy kết nối nhé!
Gọi ngay cho tôi. Nếu tôi chưa bắt máy, vui lòng nhắn zalo nhé!