Đánh giá cá nhân về VinFast VF 3

Đánh giá cá nhân về VinFast VF 3

Điểm qua vài thông số cơ bản của VinFast VF 3.

  • Về kích cỡ, VF 3 ngắn hơn Kia Morning nhưng cao hơn và rộng hơn chút xíu.
  • Kích thước của VF 3: 3.144 x 1.673 x 1.567 mm
  • Kích thước của Morning: 3.595 x 1.595 x 1.485 mm

VF 3 và Morning đều có 5 chỗ ngồi nhưng VF 3 thì chỉ có 2 cửa. Chiều dài trục cơ sở của Morning là 2.400 mm, chưa có thông tin này của VF 3 nhưng mình nghĩ VF 3 sẽ rộng hơn vì cơ cấu truyền động của xe điện cho phép đẩy 2 trục xe nhiều hơn về 2 phía đầu và đuôi xe. Không gian bên trong của xe điện cũng sẽ rộng hơn vì thế việc đi 5 người trên VF 3 có thể sẽ thoải mái hơn Morning.

Về thiết kế thì thấy qua ảnh nên chỉ dám nhận định sơ sơ. VinFast VF 3 có kiểu dáng boxy, vuông vắn, nhìn hơi nam tính. Bản thương mại có thể cân nhắc làm chiếc xe mềm mại hơn và thời trang hơn vì có thể khách hàng tiềm năng là các chị em. Dù vậy thì thiết kế hiện tại của VF 3 cũng rất thu hút các anh rồi.

Thời gian tăng tốc 0-100 km/h của VF 3 là dưới 12 giây, còn Morning có thể đạt 100 km/h trong khoảng hơn 10 giây. Morning sẽ nhanh hơn chút nhưng thông số này không quá quan trọng với xe nhỏ. VF 3 không cần quá nhanh vì tối ưu điện năng lưu trữ quan trọng hơn.

Quãng đường đi được cho một lần sạc đầy là 285 km, nhưng thực tế sử dụng mình nghĩ chỉ tầm 200 km vì chả ai để cạn pin mới sạc. Con số này thực sự phù hợp để chỉ đi trong đô thị, đưa đón con cái đi học, đi chợ,… Tầm 200 km sẽ có thể dùng trong 4-5 ngày rồi sạc lại. Tốc độ sạc chưa có nên chưa biết thế nào. Nhưng có lẽ chỉ cần cắm sạc qua đêm ở nhà là ổn rồi.
Kích cỡ mâm 16-17″ là ok với xe cỡ nhỏ rồi. Chỉ cần thiết kế nhìn “tương lai” chút nữa là ngon. Màn hình giải trí cảm ứng 8″ là đủ cho nhu cầu của một chiếc xe cơ bản.

Chưa thấy thông số vận tốc tối đa và tính năng an toàn của VF 3. Mình nghĩ nên để vận tốc tối đa tầm 100-120 km/h, vẫn đủ để chạy quốc lộ khi cần. Nếu lên cao tốc thì chỉ nên chạy lane phải. Mà thật ra cũng nên hạn chế lên cao tốc, chỉ nên đi bát phố thôi.
Tính năng an toàn cần thiết là cân bằng điện tử, phanh ABS và túi khí, đủ cho nhu cầu cơ bản nhất.

Về giá bán chắc có lẽ nhiều người thắc mắc nhất. Chưa có thông tin gì nên mình cũng đoán mò thôi. Mình nghĩ giá dao động từ 250-300 triệu. Mọi người nghĩ giá nào hợp lý cho VF 3?

#VinFastVF3


CarAds.vn - Team digital marketing
Chúng tôi chuyên quảng cáo ngành xe

Chào Quý anh chị!

CarAds thực hiện truyền tải nội dung các dịch vụ thế mạnh của chúng tôi. Nếu anh chị nhận thấy phù hợp với các tiêu chí của doanh nghiệp, cá nhân có thể kết nối nhé!

Để hiệu quả cho tất cả dự án. Hiện tại chúng tôi ưu tiên tập trung vào quảng cáo đặc biệt cho ngành xe. Anh chị xem xét doanh nghiệp mình phù hợp trước khi liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem dịch vụ của chúng tôi
Chào bạn! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn! Bạn hãy kết nối nhé!
Chào bạn! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn! Bạn hãy kết nối nhé!
Gọi ngay cho tôi. Nếu tôi chưa bắt máy, vui lòng nhắn zalo nhé!