Tại sao cửa sổ ô tô có những chấm nhỏ màu đen?

Tại sao cửa sổ ô tô có những chấm nhỏ màu đen?

Nếu bạn đã từng nhìn kỹ vào cửa sổ ô tô của mình, bạn có thể nhận thấy những chấm đen nhỏ nằm rải rác xung quanh các cạnh. Những chấm nhỏ này không chỉ là một tính năng trang trí; chúng thực sự phục vụ một mục đích quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho kính chắn gió ô tô của bạn.

Vì vậy, tại sao cửa sổ ô tô có những chấm đen nhỏ này? Hãy xem xét kỹ hơn.

Những chấm đen mà bạn nhìn thấy trên cửa sổ ô tô của mình thực ra được gọi là “frits”. Frits được làm từ các hạt gốm nhỏ được nung vào thủy tinh trong quá trình sản xuất. Mục đích của những miếng vụn này là tạo ra sự chuyển tiếp suôn sẻ giữa kính và chất kết dính được sử dụng để dán kính chắn gió vào ô tô.

Nếu không có những miếng vụn này, chất kết dính được sử dụng để dán kính chắn gió vào ô tô sẽ có nhiều khả năng bị nứt hoặc hỏng theo thời gian. Điều này có thể dẫn đến một tình huống nguy hiểm, vì kính chắn gió có khả năng bị lỏng khi va chạm hoặc các sự kiện có tác động mạnh khác.

Ngoài việc cung cấp một quá trình chuyển đổi trơn tru cho chất kết dính, các miếng vụn còn giúp che giấu các cạnh của chất kết dính khỏi tầm nhìn. Điều này mang lại cho kính chắn gió vẻ ngoài sạch sẽ, liền mạch hơn.

Một lợi ích khác của khoai tây chiên là chúng giúp ngăn chặn tia UV từ mặt trời. Tia UV có thể làm hỏng chất kết dính được sử dụng để dán kính chắn gió vào ô tô cũng như nội thất ô tô. Bằng cách ngăn chặn các tia có hại này, chất dẻo giúp kéo dài tuổi thọ của cả chất kết dính và nội thất xe hơi.

Cuối cùng, các đường viền cũng đóng vai trò là một dấu hiệu trực quan để giúp người lái xe nhìn thấy điểm kết thúc của kính chắn gió và điểm bắt đầu của thân xe. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi lái xe trong điều kiện trời mưa hoặc có tuyết, vì khó có thể nhìn thấy điểm kết thúc của kính chắn gió nếu không có các dấu hiệu trực quan này.

Tóm lại, những chấm đen nhỏ mà bạn nhìn thấy trên cửa sổ ô tô không chỉ là một tính năng trang trí; chúng phục vụ một mục đích quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho kính chắn gió ô tô của bạn. Vì vậy, lần tới khi bạn đang lái xe trên đường, hãy dành một chút thời gian để đánh giá cao những chiếc bánh rán và tất cả những gì chúng làm để giúp bạn an toàn và thoải mái sau tay lái.

/quang-cao-online-nganh-dich-vu-sua-chua-xe-garage-o-to/


CarAds.vn - Team digital marketing
Chúng tôi chuyên quảng cáo ngành xe

Chào Quý anh chị!

CarAds thực hiện truyền tải nội dung các dịch vụ thế mạnh của chúng tôi. Nếu anh chị nhận thấy phù hợp với các tiêu chí của doanh nghiệp, cá nhân có thể kết nối nhé!

Để hiệu quả cho tất cả dự án. Hiện tại chúng tôi ưu tiên tập trung vào quảng cáo đặc biệt cho ngành xe. Anh chị xem xét doanh nghiệp mình phù hợp trước khi liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem dịch vụ của chúng tôi
Chào bạn! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn! Bạn hãy kết nối nhé!
Chào bạn! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn! Bạn hãy kết nối nhé!
Gọi ngay cho tôi. Nếu tôi chưa bắt máy, vui lòng nhắn zalo nhé!