Thương hiệu Volkswagen

Logo Volkswagen 2020-nay

Nếu bạn đang có ý định thiết kế website ô tô hoặc làm dịch vụ thì việc cập nhật đầy đủ thương hiệu của hãng xe qua các năm lịch sử cũng là yếu tố đáng để giúp khách hàng đặt niềm tin cho bạn. Bài viết này CarAds sẽ cung cấp thông tin đầy đủ để giúp bạn có góc nhìn về thương hiệu này thay đổi logo qua các năm.

Có thể bạn quan tâm: Thương hiệu Audi

Tổng Quan Thương Hiệu Volkswagen

  • Thành lập: 1937
  • Sáng lập: Mặt trận Lao động Đức (DAF)
  • Trụ sở chính: Wolfsburg, Đức
  • Trang web chính thức: www.volkswagen.com

Volkswagen, thường được viết tắt là VW, là nhà sản xuất ô tô của Đức được thành lập vào năm 1937. Đây là thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Volkswagen, hiện là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng. Công ty có trụ sở chính tại Wolfsburg, Đức và được biết đến với việc sản xuất những chiếc xe chất lượng cao mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời.

Volkswagen sản xuất nhiều loại ô tô, bao gồm ô tô nhỏ gọn, ô tô hạng trung, SUV và ô tô hạng sang. Một số mẫu xe phổ biến nhất của nó bao gồm Golf, Jetta, Passat và Tiguan. Công ty cũng nổi tiếng là có ý thức về môi trường và cung cấp nhiều loại xe hybrid và xe điện.

Trong những năm gần đây, Volkswagen đã phải đối mặt với những tranh cãi đáng kể xung quanh các hoạt động kiểm tra khí thải. Công ty bị phát hiện đã cài đặt phần mềm trong một số phương tiện chạy bằng động cơ diesel cho phép chúng vượt qua các bài kiểm tra khí thải nhưng lại gây ô nhiễm nhiều hơn trong điều kiện lái xe trong thế giới thực. Kết quả là, công ty phải đối mặt với các khoản tiền phạt và kiện tụng đáng kể.

Bất chấp những thách thức này, Volkswagen vẫn là một thương hiệu xe hơi phổ biến và được kính trọng, được biết đến với việc sản xuất những chiếc xe chất lượng cao, đáng tin cậy mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời.

Lịch sử Volkswagen

Volkswagen là một nhà sản xuất ô tô có lịch sử lâu đời và nhiều câu chuyện. Được thành lập vào năm 1937, công ty đã trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và nổi tiếng về sản xuất các phương tiện đáng tin cậy và chất lượng cao. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về lịch sử của Volkswagen và khám phá điều gì khiến công ty trở nên đặc biệt.

Lịch sử ban đầu

Volkswagen được thành lập vào ngày 28 tháng 5 năm 1937 bởi Mặt trận Lao động Đức dưới sự lãnh đạo của Adolf Hitler. Công ty ban đầu được gọi là “Gesellschaft zur Vorbereitung des Deutschen Volkswagens mbH” hay “Công ty chuẩn bị cho Volkswagen Ltd của Đức.” Mục tiêu của công ty là sản xuất một chiếc xe giá cả phải chăng có thể được sử dụng bởi số đông.

Mẫu xe đầu tiên của Volkswagen, Type 1, được giới thiệu vào năm 1938. Chiếc xe này, được gọi là Beetle, được thiết kế bởi Ferdinand Porsche và đã thành công ngay lập tức. Beetle được biết đến với thiết kế đặc biệt, độ bền và giá cả phải chăng. Trong những năm qua, Beetle đã trở thành một trong những chiếc xe phổ biến nhất thế giới, với hơn 21 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

Thời kỳ hậu chiến

Sau Thế chiến II, Volkswagen phải đối mặt với những thách thức đáng kể. Nhà máy của công ty đã bị phá hủy trong chiến tranh và nước Đức đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, Volkswagen đã có thể phục hồi một phần nhờ sự giúp đỡ của Quân đội Anh, lực lượng đã tiếp quản công ty và giúp khôi phục hoạt động sản xuất.

Trong những năm 1950 và 1960, Volkswagen bắt đầu mở rộng dòng sản phẩm của mình, giới thiệu các mẫu xe mới như Karmann Ghia và Type 2, còn được gọi là Transporter hoặc Microbus. Những mẫu xe mới này đã giúp củng cố danh tiếng của Volkswagen trong việc sản xuất những chiếc xe chất lượng cao, đáng tin cậy và cũng rất thú vị khi lái.

Trong những năm 1970 và 1980, Volkswagen tiếp tục đổi mới, giới thiệu các công nghệ mới như phun nhiên liệu và đánh lửa điện tử. Công ty cũng bắt đầu tập trung vào sự an toàn, giới thiệu các tính năng như chống bó cứng phanh và túi khí.

Lịch sử gần đây

Trong những năm gần đây, Volkswagen đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể. Vào năm 2015, công ty bị phát hiện đã cài đặt phần mềm trong một số phương tiện chạy bằng động cơ diesel cho phép chúng vượt qua các bài kiểm tra khí thải nhưng lại gây ô nhiễm nhiều hơn trong điều kiện lái xe trong thế giới thực. Vụ bê bối này, được biết đến với cái tên “Dieselgate”, đã dẫn đến những khoản tiền phạt đáng kể và hành động pháp lý chống lại công ty.

Bất chấp những thách thức này, Volkswagen vẫn tiếp tục đổi mới và sản xuất những chiếc xe chất lượng cao. Công ty đã giới thiệu các mẫu xe mới như Golf GTI và Arteon, đã nhận được nhiều lời khen ngợi về hiệu suất, thiết kế và công nghệ.

Logo Volkswagen 1937-1939

Logo Volkswagen 1939-1945

Logo Volkswagen 1945-1948

Logo Volkswagen 1945-1948

Logo Volkswagen 1948-1960

Logo Volkswagen 1960-1967

Logo Volkswagen 1967-1978

Logo Volkswagen 1967-1978

Logo Volkswagen 1978-1989

Logo Volkswagen 1978-1989
Logo Volkswagen 1978-1989

Logo Volkswagen 1989-1995

Logo Volkswagen 1995-2000

Logo Volkswagen 2000-2012

Logo Volkswagen 2000-2012
Logo Volkswagen 2000-2012

Logo Volkswagen 2012-2020

Logo Volkswagen 2012-2020
Logo Volkswagen 2012-2020

Logo Volkswagen 2020-nay

Logo Volkswagen 2020-nay
Logo Volkswagen 2020-nay

Ý nghĩa logo Volkswagen

Logo Volkswagen là một huy hiệu hình tròn có chữ “V” và “W” cách điệu màu trắng trên nền xanh lam. Chữ “V” được đặt trên chữ “W” với cả hai chữ lồng vào nhau theo cách tạo cảm giác cân bằng và đối xứng.

Các chữ cái được bao quanh bởi một vòng tròn màu bạc giúp cho logo có hình dạng ba chiều. Vòng tròn màu bạc bên ngoài được bao bọc thêm bởi một vòng tròn mỏng màu xanh lam, tạo cảm giác về chiều sâu và phối cảnh.

Màu xanh lam được sử dụng trong logo là một màu xanh đậm thường được liên kết với độ tin cậy và đáng tin cậy. Màu bạc được sử dụng trong vòng tròn bên ngoài của logo mang lại cho logo vẻ ngoài và cảm giác cao cấp.

Nhìn chung, logo Volkswagen đơn giản nhưng đặc biệt, với thiết kế hiện đại và sạch sẽ hầu như không thay đổi trong nhiều thập kỷ. Các đường nét rõ ràng và thiết kế tối giản giúp nó có thể nhận ra ngay lập tức và dễ dàng xác định, thậm chí từ xa.


CarAds.vn - Team digital marketing
Chúng tôi chuyên quảng cáo ngành xe

Chào Quý anh chị!

CarAds thực hiện truyền tải nội dung các dịch vụ thế mạnh của chúng tôi. Nếu anh chị nhận thấy phù hợp với các tiêu chí của doanh nghiệp, cá nhân có thể kết nối nhé!

Để hiệu quả cho tất cả dự án. Hiện tại chúng tôi ưu tiên tập trung vào quảng cáo đặc biệt cho ngành xe. Anh chị xem xét doanh nghiệp mình phù hợp trước khi liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem dịch vụ của chúng tôi
Chào bạn! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn! Bạn hãy kết nối nhé!
Chào bạn! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn! Bạn hãy kết nối nhé!
Gọi ngay cho tôi. Nếu tôi chưa bắt máy, vui lòng nhắn zalo nhé!